รีวิว เก้าอี้ Ergonomic เบาะตาข่าย ขาเหล็กอลูฯ ราคาถูกๆคุ้มๆ ไม่ถึง 5,000


รีวิวง่าย ๆ กับเก้าอี้ทำงาน (เล่นเกม/อ่านนิยาย/เอนแทบนอนดูหนัง) ทรง Ergonomic แบบ “เบาะตาข่าย” ที่เป็นเป้าหมายหลักที่เล็งเอาไว้ซักพักใหญ่ ๆ เอามาแทนเก้าอี้เกมมิ่งพลาสติกที่นั่งจนร่องแตกขา(เก้าอี้)ฉีกอ่ะ กำๆ


เมื่อค้นหาก่อนหน้านี้ เก้าอี้ Ergonomic แบบ “เบาะตาข่าย” แบบรุ่นเริ่มต้นทั่วไป ถูกสุดก็ราวๆ 7,000+ ส่วนพวกเก้าอี้ Ergonomic ติดแบรนด์ทำการตลาดดัง ๆ ช่วงนี้อย่าง bewell ergotrend nocnoc modena modernform ฯลฯ ก็เหยียบเกือบหมื่น-หมื่นอัพ

หรือตัวท๊อป อย่าง Herman Miller Aeron ที่ราคาครึ่งแสนอัพ (หารประกัน10ปี = ปีละ5พันกว่าหน่อยๆ) ถ้าตังเหลือก็ถือว่าคุ้มกว่าตัวอื่นในตลาดที่ประกันแค่ 1-2 ปีแล้วประกันแค่โช๊คด้วยนะ //ถามร้านให้ดีก่อนซื้อ เพราะชอบเนียนเขียนหน้าสินค้าว่ามีประกันๆ แต่พอถามเจาะจงถึงค่อยบอกว่าประกันแค่โช๊ค ไม่ประกันตาข่าย เหอๆๆ

แล้วก็เลยตัดสินใจมาลองของกับ เก้าอี้ Ergonomic ตัวนำเข้าจากจีนแล้วร้านน่าจะแปะเบรนด์เอง ราคาถูกสุดคุ้มไม่ถึง 5,000 4,990 บาท แต่ออฟชันเทียบเท่าตัวเกือบ 7พัน-เกือบหมื่นบาทได้อย่างตัวนี้

เก้าอี้เพื่อสุขภาพ รุ่น BIONIC เก้าอี้ เก้าอี้ทำงาน เก้าอี้นั่งทำงาน เก้าอี้ออฟฟิศ เก้าอี้ผู้บริหาร ERGONOMIC – https://shopee.co.th/–i.60898594.10567429449
ถ้าซื้อตอนใช้โค้ดส่วนลดของ shopee (ร้านไปฝากขาย lazada ด้วยไหมไม่แน่ใจไม่ได้ส่อง) ก็ลดไปได้อีกกกเกือบ 500 บาท (ใช้โค้ด10%+-)
spec เก้าอี้ Ergonomic เบาะตาข่าย เจ้าตัวนี้ก็ดูจากร้านในลิ้งก์สินค้าได้เลย (อีกร้านราคา 5,2xx แต่ได้ขาพลาสติกนะ ดูดีๆ)

สรุปรวม ๆ ก็ งานประกอบดีไม่ชุ่ย, เบาะตาข่ายตามเป้าหมายหลักที่เล็งไว้ขยับเข้าออกได้, เบาะตาข่ายก้นกบสโลปลึกฟีลเหมือนเบาะขับรถยนต์น่ะ, มีเบาะรองเล็กดันหลังดันช่วงเอวที่ปรับไม่ได้ได้แต่นั่งอัดพิงไป, พนักพิงหลังตาข่าย, ที่รองคอก็ตาข่าย, ปรับงัดเงยไม่ได้แต่ปรับขึ้นลงแนวตั้งได้นิดหน่อยคนคอสั้นๆน่าจะไม่สะดวก อาจจะต้องตัดพลาสติกออกเผื่อยัดลงไปได้ลึกขึ้นมั้งตัวรองคอจะได้มาดันคอแทนที่จะดันท้ายทอย, ที่ปรับแขนปรับเข้าออกแผ่แคบได้แต่ไม่ล๊อคมั้ง(จากที่ไล่อ่านรีวิวหน้าของชอปปี้เพราะไม่ได้ประกอบใส่ไม่ชอบที่รองแขน), ที่เอนหลังเอนได้ตามรูปเลยล๊อคที่เอนหลังได้ นั่งหลังตรง-นั่งหลังเอนสุดเกือบนอนไม่หงายหลังแน่นอนเพราะตัวฐานหนักมากกก คร่าว ๆ ก็ประมานนี้ล่ะ


– รูป1 เทียบกับเก้าอี้เกมมิ่งพลาสติกตลาดนัดอ่ะนะ
– รูป2 ขันน๊อต 3 ตัว ตรงนั้นใช้งานได้เลย ถ้าไม่ใช้ที่พักแขน //หนักมากก ผญ อาจจะประกอบลำบาก ทำคนเดียวก็วางมุมพิงแบบในรูปเอาพอไหวอยู่
– รูป3 โช๊คยัดได้ให้ถูกทาง ขั้วเล็กจิ้มฐานเบาะ ขั้วใหญ่ใส่ฐานขาเหล็กล้อ .. อ้อ มีล้อที่ยัดกับขาเหล็กด้วย ยัดอย่างเดียวไม่มีอะไรให้ขันตรงล้อ
– รูป4 ประกอบโช๊คเข้ากับขาเหล็ก

ก็เป็นอันใช้งานได้ล่ะกับ เก้าอี้ Ergonomic เบาะตาข่าย ส่วนวิธีปรับเบาะก็ดูจากรูปอันด้านบนที่แคปให้นั่นล่ะ เพราะในกล่องไม่มีคู่มือใช้งานมาให้ มีแต่คู่มือประกอบ //ก็หาวิธีปรับเบาะเอน ปรับเบาะเข้าหน้าหลังไปเห้ออ เกือบได้โวยกับร้าน Orz

สรุป สั่งซื้อเก้าอี้ 15/01/66 -> ได้ของ 19/01/66 -> ใช้ถึงวันนี้ 15/02/66 เพียง 30 วันก็รู้สึกว่าตาข่ายเบาะเก้าอี้หย่อนไปประมาน10-20%ล่ะมั้งเนี่ย(นน57สส177) .. ก็นะตามราคา //มองอีกมุมก็เหมือนซื้อตัวนึง 5พัน ใช้ 2ปี พังไรงี้ เพราะดูทรงตัวเกือบหมื่นก็คงหย่อนไม่ต่างกัน เกรดคงสู้ตัวครึ่งแสนไม่ได้หรอก //ขนาดเบาะผ้าเบาะหนังนั่ง1-2ปียังออกอาการแตกลายงาผิวลอกเลย ถถถ

ถ้ามีอาการอะไรเพิ่มเติมเดี๋ยวค่อยมาอัพเดทเพิ่มทีหลัง กับการรีวิวระยะยาวใช้งานเรื่อย ๆ เก้าอี้ Ergonomic เบาะตาข่ายราคาถูกกว่ารุ่นทั่วไปในตลาดแต่คุ้มจริงในช่วงปี 2023 นี้น่ะนะ 😉

Blog |
Line it!